News update

Giá cao su thiên nhiên tăng ( 11-12-2010 )

Ngày 10/11/2010, giá cao su thiên nhiên tại Malaysia đạt mức kỷ lục cao nhất so từ trước đến nay: 4.267 USD/tấn đối với chủng loại SMR 20, so với cùng kỳ tháng trước, giá của chủng loại này chỉ ở mức 3.627 USD/tấn.

Theo IRCo, có quá nhiều yếu tố tác động cùng lúc đã đẩy giá cao su thiên nhiên tăng vọt. Thiên tai do lũ lụt tại Thái Lan, mưa nhiều tại Malaysia trong suốt tháng 10 và gần đây, núi lửa phun trào tại Indonesia đã làm cản trở việc khai thác mủ và chuyên chở cao su. Trong khi nguồn cung sụt giảm thì nhu cầu lại tăng cao. Lượng xe ô-tô và lốp xe tăng trưởng cao không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều thị trường lớn khác: Ấn Độ, Hoa Kỳ, Nhật,…

Bên cạnh yếu tố cơ bản về cung cầu, tác động của quá nhiều nhà đầu cơ tham gia vào thị trường tương lai cao su càng đẩy giá tăng cao với tốc độ nhanh. Tỷ giá hối đoái của đồng đô-la giảm so với đồng tiền của các nước sản xuất cao su cũng góp phần làm tăng giá cao su mà phần lớn tính bằng đô-la.

Theo một số nhà kinh tế phân tích, nhu cầu cao su thiên nhiên để sản xuất lốp xe vẫn tăng mạnh trong những tháng cuối năm, nếu thời tiết không thuận lợi làm nguồn cung không được cải thiện, thì giá cao su thiên nhiên còn tiếp tục tăng.

                                                                                                           thitruongcaosu.netUpdate : 11-12-2010
Poster :
Related News

Update information

News update

Company News

Download